Wellcome

Thực hiện chủ trương của Hội Đồng Đội Thành phố và chỉ đạo của Nhà Thiếu Nhi Thành Phố về việc tích cực đổi mới đưa các hoạt động xây dựng C

Thực hiện chủ trương của Hội Đồng Đội Thành phố và chỉ đạo của Nhà Thiếu Nhi Thành Phố về việc tích cực đổi mới đưa các hoạt động xây dựng Câu lạc bộ Đội nhóm Kỹ Năng vào trường học, và góp phần thực hiện chủ trương xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” của ngành Giáo dục.
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp và trang bị thêm kiến thức kỹ năng cho các em. Đáp ứng nhu cầu rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để các em có thể tự tin trong hoạt động hàng ngày của mình. Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Quận 5 năm học 2015 – 2016 với chủ đề “Tự hào trang sử Đội, vững bước tiến lên Đoàn”, căn cứ kế hoạch liên tịch Số 01/KHLT HĐĐ - PGD&ĐT - NTN ngày 16/9/2015 về việc tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học và kế hoạch liên tịch Số 03/KHLT HĐĐ - PGD&ĐT - NTN ngày 07/12/2015 v/v xây dựng hệ thống CLB Kỹ năng tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn Quận 5 - Năm học 2015 - 2016
- Sau thời gian sinh hoạt Ban chủ nhiệm CLB Kỹ Năng cấp Quận, Hội đồng Đội Quận 5 đã ra quyết định về việc thành lập tổ chức và công nhận Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ Năng Quận 5, Số 01-QĐ/HĐĐ vào ngày 13/5/2016, buổi lễ đã được diễn ra trong ngày hội Đội viên Quận 5 vào ngày 15/5/2016 với danh sách cụ thể như sau:
1. Đ/c Đỗ Tiến Đạt Trưởng khoa Chính trị Phương pháp Công tác Đội Nhà thiếu nhi Quận 5 - Chủ nhiệm
2. Đ/c Nguyễn Đình Quý Cán bộ Ban thiếu nhi Quận Đoàn 5 - Phó Chủ nhiệm
3. Đ/c Tô Lý Cường Cán bộ khoa Chính Trị Phương pháp công tác Đội Nhà thiếu nhi Quận 5 - Phó Chủ nhiệm
4. Đ/c Quan Quốc Minh TPT Đội trường THCS Mạch Kiếm Hùng - Thành viên
5. Đ/c Bùi Thị Thu Thảo TPT Đội trường THTH Sài Gòn - Thành viên
6. Đ/c Trịnh Xuân Lộc TPT Đội trường THCS Kim Đồng - Thành viên
7. Đ/c Nguyễn Văn Lắm TPT Đội trường THCS Trần Bội Cơ - Thành viên
- Trong buổi lễ cũng đã trao 4 quyết định v/v Thành lập tổ chức và công nhận Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ Năng của 04 Liên Đội (trường TH Thực hành Sài Gòn, THCS Mạch Kiếm Hùng, THCS Trần Bội Cơ, THCS Kim Đồng) trực thuộc hệ thống CLB Kỹ Năng Quận 5. Trong quyết định cũng thể hiện rõ Ban chủ nhiệm lâm thời của các CLB Kỹ Năng tại các Liên Đội.
- Nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các CLB Kỹ Năng tại các trường THCS trên địa bàn Quận 5, vào ngày 15/5/2016 Ban chủ nhiệm CLB Kỹ năng đã tiến hành tổ chức Liên hoan CLB Kỹ Năng Quận 5 dưới hình thức tổ chức trò chơi lớn, thử thách các CLB qua những môn Kỹ Năng mà các em đã được học tập trong quá trình tham gia sinh hoạt tại các CLB Kỹ Năng của Liên Đội (như Kỹ năng Mật thư, Morse, Semaphore, nấu cơm hành quân, thủ công trại, sơ cấp cứu...). Qua Liên hoan đã trao giấy khen, cờ và giải thưởng cho các CLB xuất sắc vượt qua các trạm thử thách mà BTC đã đặt ra, kết quả cụ thể như sau:
• Giải Nhất - CLB Kỹ Năng trường Trung học Thực hành Sài Gòn
• Giải Nhì - CLB Kỹ Năng trường Trung học cơ sở Kim Đồng
• Giải Ba - CLB Kỹ Năng trường Dân lập Văn Lang
2020-09-20
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *